Ngươi nên biết gì về cây tầm ma, một thảo dược

Cây tầm ma là một loại thảo mộc bổ dễ dàng tìm thấy ở những khu vực bị xáo trộn, chẳng hạn như trang trại bỏ hoang và đường quê. Nó làm cho một bổ sung khác thường nhưng quan trọng cho khu vườn thảo mộc của bạn. Cây tầm ma cũng là một loại thảo mộc đầu xuân, làm cho chúng trở thành một trong những loại thảo mộc tươi đầu tiên ăn trong năm.

Cây tầm ma thường là một loại thảo mộc hoang dã, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Một khi bạn thấy chúng hữu ích như thế nào, bạn sẽ muốn trồng chúng trong khu vườn của riêng bạn. Trồng chúng ở một nơi mà chúng sẽ được tự do trồng lại, và bạn sẽ có cả đời của loại thảo dược bổ dưỡng này. Mua hạt tầm ma của bạn trực tuyến hoặc thu hoạch hạt giống của riêng bạn vào cuối mùa hè và mùa thu.

Tên Latinh: Urtica dioica
Tên gọi chung: Cây tầm ma, cây tầm ma

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ánh sáng
Mặt trời đầy đủ để bóng râm, miễn là có đủ độ ẩm, cây tầm ma có thể phát triển hầu như bất cứ nơi nào.

Khi cây tầm ma được thu hoạch
Cắt các bộ phận trên không bất cứ lúc nào, miễn là thảo mộc còn trẻ. Tôi luôn khuyên rằng cây tầm ma của bạn nên được thu hoạch vào mùa xuân và cứ sau 3 ngày cho đến khi bạn nhận thấy thân cây trưởng thành và khó loại bỏ lá chỉ bằng một nhúm nhẹ.

Pphần tốt nhất của cây tầm ma là ngọn, vì vậy hãy thu hoạch chúng để ăn ngay và lá bên có thể được sấy khô vào cuối năm. Đeo găng tay được khuyến khích khi thu hoạch cây tầm ma, vì những sợi lông nhỏ tạo ra vết chích tạm thời nhưng khó chịu nếu chải ngược lại. Cây tầm ma khô hoặc nấu chín không có tác dụng này. Cây tầm ma đồng hành với cây thì là cho hương vị của cả hai loại thảo mộc được cải thiện.

 

Công dụng khác nhau
Cây tầm ma là một trong những loại thảo mộc quan trọng nhất để làm quen. Họ rơi dưới tiêu đề thuốc bổ. Điều này có nghĩa là chúng rất bổ dưỡng và cung cấp một sự tăng cường dinh dưỡng nhẹ nhàng cho chế độ ăn uống của bạn. Cây tầm ma thường bị bỏ qua vì tác dụng gây kích ứng mà nó có trên da trần.

Một số người thực sự sử dụng hiệu ứng kích thích này để mang lại lợi ích của họ và chà xát lên các khớp xương khớp. Sự ấm áp kéo dài sau khi giảm đau nhức được cho là tạm thời giảm đau. Nettles được sử dụng như một máy lọc máu. Chúng có nhiều chất sắt và kali. Lá khô, nghiền thành bột, tạo máu vết thương hiệu quả. Nước ép được áp dụng cho da đầu như một chất kích thích tăng trưởng tóc.

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng cây tầm ma là thêm chúng vào súp và món hầm, nơi chúng truyền đạt hương vị phong phú của đất. Nếu công thức của bạn bao gồm thịt bò, nettles là người bạn đồng hành hoàn hảo. Cây tầm ma cũng là một bổ sung tuyệt vời cho hỗn hợp trà thảo mộc của bạn. Thêm lá vào bất kỳ hỗn hợp trà cần một chút cơ thể. Để có một loại thuốc bổ thảo dược mạnh hơn, hãy thử truyền dịch cây tầm ma, ngâm qua đêm.

Tầm ma như là một phân bón hữu cơ
Đối với một loại phân bón dễ dàng và hữu cơ, một số ít cây tầm ma trong nước. Đặt chúng dưới ánh mặt trời, được che chắn, và chúng đã sẵn sàng khi chúng bốc mùi. Phải mất một vài tuần để cây tầm ma lên men, nhưng phân bón rất giàu chất sắt, nitơ và khoáng chất vi lượng. Cây vườn của bạn sẽ thích nó! Với một chút kiên nhẫn và chăm sóc, bạn có thể thêm một đồng minh thảo mộc ngon cho khu vườn thảo mộc của bạn.

Leave a Comment