7 Tiêu chí so sánh răng sứ katana và venus

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Nó có thể giúp cho chúng ta cải thiện được những khiếm khuyết của răng. Răng sứ sau khi bọc sử dụng được lâu hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề, chuyên môn của bác sĩ thực hiện mà còn liên quan đến chất lượng của vật liệu răng mà khách hàng lựa chọn. 7 yếu tố so sánh răng sứ katana và venus dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn đọc hiểu được về các ưu điểm và nhược điểm từng loại răng. Từ đó biết cách lựa chọn loại răng sứ nào phù hợp. 

Mục lục


Tổng quan về răng sứ katana và venus

Katana và venus là 2 loại răng sứ rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Răng sứ katana là loại răng có nguồn gốc từ Nhật Bản và còn được nhiều người biết đến với các tên khác là răng sứ không kim loại katana Zirconia. Răng sứ Katana được cấu tạo đặc biệt bởi 2 lớp. Lớp ngoài có cấu tạo với chất liệu Zirconia chắc chắn, độ cứng cao. Lớp trong được lớp ngoài phủ một lớp men sứ thẩm mỹ. Và loại răng này thì sẽ có màu sắc pha trộn phù hợp để thích hợp với răng thật của bệnh nhân (tỷ lệ pha trộn màu phù hợp). 

So sánh răng sứ katana và venus

So sánh răng sứ katana và venus

Răng sứ venus: Sự ra đời của răng sứ venus cũng là một bước tiến vô cùng đặc biệt và đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ. Là loại răng sứ không kim loại và xuất xứ từ Mỹ, Đức. Loại răng sứ này có rất nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật: nhẹ, bên, khả năng tương thích sinh học hoàn toàn tuyệt vời.. 

Đọc thêm:

Tính thẩm mỹ 

Nhìn chung thì hai loại răng này đều có tính thẩm mỹ tương đối ổn định tự nhiên. Có màu sắc tự nhiên, sáng trắng rất giống với răng thật. 

Tuy nhiên, để nói công bằng về tính thẩm mỹ thì răng sứ Venus có độ đẹp cao hơn loại răng sứ Katana. 

Răng sứ Katana 

Răng sứ Katana 

Răng sứ venus

Răng sứ venus

Tính an toàn 

Răng sứ Katana: Loại răng sứ này sở hữu tính tương thích sinh học cao. Điều đó đảm bảo an toàn và không xảy ra bất kỳ một phản ứng nào bên trong khoang miệng của khách hàng. Ngoài ra, sau thời gian sử dụng thì viền nướu không bị thâm đen. 

Răng sứ Venus: Loại răng này cũng đảm bảo các yếu tố giống như răng Katana, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn của nó, đảm bảo không gây ra tác dụng phụ nào. 

Độ cứng, khả năng ăn nhai

So sánh răng sứ katana và venus về khả năng ăn nhai là điều mà nhiều khách hàng quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn uống hàng ngày. 

Răng sứ Venus: Loại răng này được xếp vào răng có độ cứng vô cùng “đặc biệt” (1400 MPa). Điều này làm cho khách hàng hoàn toàn yên tâm, thoải mái sử dụng ăn nhai mà không cần phải lo nghĩ nhiều. 

Răng sứ Katana: So với venus thì Katana có độ cứng kém hơn. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai giống như khả năng của răng thật. 

Khả năng bảo tồn răng thật 

Khi lựa chọn sử dụng 2 phương pháp làm răng sứ này, các khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề mài mòn răng. Tỷ lệ mài mòn răng là thấp, đảm bảo không ảnh hưởng đến các mô răng thật quá nhiều. 

  • Răng sứ Katana mài mòn 0.6mm. 

  • Răng sứ Venus mài mòn 0.4mm.

So sánh răng sứ katana và venus về tuổi thọ 

Răng sứ katana thì có thể sử dụng được trong khoảng thời gian là 10 – 15 năm.
Răng sứ Venus có tuổi thọ là khoảng 15 – 20 năm. 

Đó là tuổi thọ trung bình của 2 loại răng. Tuy nhiên, nếu như biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài hơn. 

Chi phí của 2 loại răng katana và venus 

Chi phí của răng sứ Katana là 3 – 3.5 triệu. 

Chi phí của răng sứ venus là 4 – 5 triệu. 

Với mỗi đơn vị nha khoa thì chi phí cũng sẽ có sự thay đổi. Dưới đây bạn có thể tham khảo qua bảng giá của Nha khoa Quốc tế 108. 

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Quốc tế 108

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Quốc tế 108

Với 6 tiêu chí so sánh răng sứ katana và venus mà chúng tôi vừa đưa ra, hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được về những ưu điểm của hai loại răng này. Tuỳ vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu mà khách hàng lựa chọn loại răng sứ phù hợp. 

Leave a Comment