Tư thế ngồi học và những căn bệnh học đường thường gặp ở trẻ

Trong quá trình giáo dục trẻ lớn lên, ngoài việc dạy những kiến thức văn hóa, xã hội, khoa học tự nhiên cho trẻ thì các bậc phụ huynh cũng nên chú ý hơn trong việc hướng dẫn trẻ ngồi học một cách đúng chuẩn. Bởi tư thế ngồi học sai sẽ vô tình dẫn đến những căn bệnh học đường sẽ theo bé suốt đời. Theo dõi bài viết sau để biết những tác hại của bệnh học đường cũng như giải pháp để phòng tránh nhé!

Tác hại nguy hiểm của bệnh học đường

Ngày nay, các bạn có thể thấy cứ 10 người lại có hết 8 người bị cận thị do nhiều nguyên nhân khác nhau như thị lực yếu bẩm sinh, tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính chẳng hạn. Nhưng ở trẻ em chủ yếu là do tư thế ngồi học không đúng cách. Nhiều bé cúi sát mặt bàn, nhìn chữ quá gần với mắt dẫn đến cận thị.

Cận thị là một trong những căn bệnh học đường phổ biến hiện nay. Cận thị làm cho các bé khó khăn trong việc theo dõi các nội dung của lớp học và nếu ngồi xa với bảng, có thể bé sẽ không thấy gì. Điều này rất nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bé.

Việc ngồi không đúng tư thế còn dẫn đến bệnh gù lưng ở trẻ. Trẻ em thì xương cốt không được cứng cáp như những người trưởng thành vì vậy việc ngồi một tư thế sai cách quá lâu sẽ làm cho các trẻ bị khòm lưng. Một khi đã khòm lưng chẳng những ảnh hưởng đến cột sống và còn ảnh hưởng đến rất nhiều công việc, cuộc sống hôn nhân của bé sau này.

Giải pháp phòng tránh các bệnh học đường ở trẻ

Để phòng tránh các bệnh học đường thường gặp ở trẻ thì các ông bố, bà mẹ, nhà trường nên bắt buộc các trẻ phải ngồi học với tư thế chuẩn, không lệch trái, lệch phải, không gác chân… Vậy, thế nào là một tư thế ngồi học đúng chuẩn?

Khi ngồi học, trẻ phải ngồi thẳng lưng và vuông góc với mặt ghế, đặc biệt không được tì sát ngực vào mặt bàn. Đầu cúi xuống cách mặt vở từ 25 đếm 30 cm là khoảng cách vừa đủ để ghi bài. Vai giữ ngang bằng, hai chân đặt song song và vai vuông góc với chân.

Ngoài ra, để tránh cho bé nhà mình mắc phải những căn bệnh học đường thì mỗi gia đình cần chuẩn bị cho bé những mẫu bàn học đẹp, chuẩn và tốt cho cơ thể của bé được bán ở Nội Thất Nhập Khẩu IRIS. Nếu bạn đang tìm mua bàn ăn thông minh, đây chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi dành cho gia đình bạn. 

Xem thêm 

>> Bộ bàn ăn bằng gỗ mang lại cảm giác thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn

>> Những mẫu bàn ăn đẹp bằng gỗ được lựa chọn nhiều nhất năm 2019

 

Leave a Comment