Những lý do chúng ta nên đi xuất khẩu lao động 2019

Xuất khẩu lao động 2020 ghi nhận những thay đổi nhẹ trong xu hướng xuất khẩu lao động của Việt Nam. Bên cạnh các quốc gia châu Á, châu Âu cũng đang dần là môi trường mới mà người lao động có suy nghĩ và cách lựa chọn mới.

Xuất khẩu lao động 2020 – Châu Âu có là hướng đi phù hợp.

Có một điều rõ ràng rằng, điều kiện sống ở Châu Âu rất cao, cao hơn rất nhiều so với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam , do vậy Châu Âu là môi trường hoàn toàn khác biệt đối với Việt Nam cũng như Châu Á.

Thế nhưng có vẻ như tình hình xuất khẩu lao động 2020 sang châu Âu đang có sự tăng lên đáng kể, khi mà mức lương ở thị trường châu Âu dao động từ 35 đến 50 triệu đồng mỗi tháng, bên cạnh đó tiếng Anh cũng là tiền đề quan trọng và có vẻ là ngoại ngữ quen thuộc và dễ dàng nhất đối với người Việt.

Mức sống ở châu Âu rất cao, thuộc top hàng đầu của toàn thế giới, do vậy để có thể tiết kiệm một khoản tiền, người lao động cũng cần chi tiêu khéo kéo và tiết kiệm.

Những lý do chúng ta nên đi xuất khẩu lao động 2019 1

Tuy nhiên, theo thống kê của bộ Lao động thương binh và xã hội, hiện nay cộng đồng người Việt sinh sống ở EU khoảng 600000 người, trong số này không chỉ có người lao động mà còn có carnhuwngx người học thức, có địa vị, doanh nhân. Ngoài ra quan hệ giữa Việt Nam và liên minh châu ÂU( Eu) đang có những cải thiện vô cùng to lớn và đáng ghi nhận, điều này giúp cho cuộc sống định cư tốt hơn cũng như cơ hội đi xuất khẩu lao động châu Âu trở nên rộng rãi hơn.

Nhu cầu tuyển dụng nhân công của các nước châu ÂU cũng thuộc hàng top, mức lương cho công nhân có tính cạnh tranh, môi trường sống vô cùng hiện đại và thoải mái.

Những lý do chúng ta nên đi xuất khẩu lao động 2019 2

Xuất khẩu lao động 2020- những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động sang Châu Âu.

Xuất khẩu lao động 2020 có những bước chuyển mình to lớn khi các thị trường trước nay đóng cửa đối với Việt nam nay trở nên mở cửa và tạo nhiều điều kiện, do vậy người lao động có nhiều lựa chọn hơn.

Việc chọn châu Âu là hướng đi của người lao động cho thấy một sự thay đổi trong tư duy của người việt. Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động xa như vậy cho thấy sự can đảm và bản lĩnh của người lao động.

Hơn nữa, lao động Việt nam là những người có tay nghề là chủ yếu, trình độ kỹ thuật còn thấp, còn thị trường châu Âu ưu tiên nhiều đến các lao động có tri thức và trình độ cao hơn, điều này khiến việt nam mất lợi thế cạnh tranh so với các quốc gia khác.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập bài viết ở link này để đọc thêm các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Cùng chúng tôi xem thêm các tin hay khác: Tham khảo các bí quyết độc đáo để tặng quà cho khách hàng

Rèn luyện sức khỏe bằng máy chạy bộ điện giá rẻ tại nhà

Leave a Comment